Tư vấn

Những lưu ý để lựa chọn kho lạnh phù hợp tiết kiệm điện

TTH- Không phải kho lạnh nào cũng phù hợp để bảo quản các loại thực phẩm vì với đặc tính riêng của nó, để đảm bảo giữ được chất lượng thực phẩm lâu nhất, để đảm bảo hàng hóa luôn được tươi ngon nhất, mỗi loại thực phẩm cần có một kho lạnh riêng để đảm bảo hợp với nó về nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng….

Sử dụng kho lạnh cũng gây tốn nhiều điện năng. Theo tính toán của một công ty thì việc sử dụng điện năng cho kho lạnh chiếm đến 50-70% tổng chi phí điện năng của cả công ty, càng để nhiệt độ càng thấp sẽ càng tốn điện, do đó bạn cần phải có kế hoạch sử dụng kho lạnh thế nào để tiết kiệm một cách tốt nhất.

Một số lưu ý về lựa chọn kho lạnh phù hợp và tiết kiệm điện:

Càng sử dụng kho lạnh thế hệ cũ, tuổi thọ cao sẽ càng gây tốn nhiều điện. Do đó, không nên sử dụng kho lạnh cũ, thay vào đó hãy chọn cho mình những kho lạnh có công nghệ tiên tiến nhất để tiết kiệm được về thời gian vận hành và tiết kiệm được nhiều về chi phí điện năng mặc dù giá cả ban đầu thì chắc chắn các thiết bị sử dụng công nghệ tiên tiến sẽ đắt hơn so với công nghệ cũ, nhưng đừng quá chú tâm vào điều đó, hãy nghĩ đến lợi ích lâu dài phía sau.

+ Sử dụng thiết bị tiết kiệm nhất có thể. Hãy lên kế hoạch sử dụng và xác định xem đâu là nhu cầu mình cần làm, nhu cầu làm mát hay nhu cầu đông lạnh… để tránh lãng phí điện năng nhất.

+ Phải có kế hoạch về xếp dỡ, vận chuyển hay lưu kho

+ Kiểm tra và loại bỏ tất cả những thực phẩm bị ướt, có dấu hiệu bị hỏng, hay thực phẩm đang còn nóng. Hãy xử lý nó ngay trước khi đưa vào trong kho lạnh để đảm bảo thực phẩm hàng hóa được lưu trữ và bảo quản tốt nhất.

+ Tránh để cho không khí nóng xâm nhập vào trong kho lạnh bằng việc lắp tấm cách nhiệt chuẩn, khi lắp đặt kho lạnh tuyệt đối không để những khe hở xuất hiện, tránh đặt kho lạnh gần những nơi có nhiệt độ cao như bếp ăn hay khu vực làm nóng thực phẩm.

+ Các hệ thống đông lạnh cần được đặt sát nhau để tiết kiệm, sử dụng hệ thống chiếu sáng ít tỏa nhiệt, sử dụng ít đèn sẽ giúp tiết kiệm điện năng nhất có thể.

+ Đảm bảo vệ sinh và bảo dưỡng, bảo trì kho lạnh thường xuyên để khắc phục ngay những hỏng hóc phát sinh trước khi nó ảnh hưởng đến khối lượng hàng hóa thực phẩm đang cất trong đó.

MỌI CHI TIẾT LIÊN HỆ NHẬN BÁO GIÁ TỪ CÔNG TY KHO LẠNH GIÁ RẺ MIỀN NAM

Địa chỉ: 212 QL 1K, Linh Xuân, Thủ Đức, TP.HCM

Hotline: 0903 656 116

Hoặc đặt lich tư vấn tại đây: www.kholanhgiare.com.vnCác tin khác